Độ tuổi phát triển chiều cao không phải ai cũng biết

19/09/2018   |   Lượt xem: 235

Độ tuổi phát triển chiều cao không phải ai cũng biết

Mình thấy rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra không ít tiền bạc, thời gian để cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, một yếu tố vô cùng quan trọng là độ tuổi phát triển chiều cao, bao nhiêu tuổi thì hết cao thì lại ít khi được quan tâm tìm hiểu. Dù đã ở độ tuổi ngừng phát triển chiều cao, một số người vẫn mãi miết tìm kiếm phương pháp tăng chiều cao.

Tuổi phát triển chiều cao của nam

Ở mỗi giới tính, quá trình phát triển chiều cao sẽ có sự khác biệt. Tuổi phát triển chiều cao của nam giới sẽ khác với nữ giới. Bởi thời kì tiền dậy thì và dậy thì ở mỗi giới là khác nhau. Tuổi tiền dậy thì của nam 12 – 14. Trong giai đoạn này, nam giới có thể tăng được khoảng 7cm chiều cao. Khi đến tuổi dậy thì khoảng 15 – 16 tuổi, chiều cao có sự gia tăng đáng kể. Sau giai đoạn dậy thì, chiều cao phát triển chậm dần và dừng lại. Từ sau 20 tuổi, chiều cao của nam giới hầu như không phát triển, nếu có gia cũng không đáng kể. Đây chính là đáp án cho thắc mắc con trai bao nhiêu tuổi hết cao mà nhiều người vẫn thường thắc mắc. Do đó, nếu đã bước qua tuổi 20, các bạn nam nên chấp nhận chiều cao thực tế của mình thay vì mù quáng tin vào những lời quảng cáo tràn lan trên mạng.

Độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới sẽ khác nữ giới
Độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới sẽ khác nữ giới

Con gái phát triển chiều cao đến bao nhiêu tuổi?

Là con gái, ai cũng quan tâm đến ngoại hình, nhất là vóc dáng, chiều cao. Đôi chân dài là giấc mơ của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều này. Độ tuổi chiều cao phát triển nhiều nhất ở nữ giới là từ 12 – 15 tuổi. Trong giai đoạn này, có từ 1 – 2 năm, chiều cao sẽ phát triển từ 8 – 12cm, nâng tầm chiều cao của các bạn gái. Sau 18 tuổi, rất ít bạn nữ còn phát triển chiều cao. Do đó, nếu vẫn còn cơ hội để cải thiện chiều cao, các bạn gái nên tận dụng tối đa để thúc đẩy chiều cao phát triển nhanh chóng bằng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vận động thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý và kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm giúp tăng chiều cao uy tín nhé.

Bí quyết tăng chiều cao không phải ai cũng biết?

Mình cho rằng, nếu các bạn vẫn ở độ tuổi phát triển chiều cao tốt, hãy nhanh chóng tận dụng quãng thời gian quý báu còn lại để thúc đẩy chiều cao phát triển hiệu quả nhất thông qua các yếu tố:

Dinh dưỡng: Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Canxi như: Bông cải xanh, trứng gà, sữa, hải sản, cà chua… để giúp xương chắc khoẻ hơn.

Vận động: Những bộ môn có lợi cho chiều cao phải kể đến như: Bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, xà đơn… các bạn nên sắp xếp thời gian, dành ít nhất một giờ mỗi ngày để luyện tập những bộ môn này, giúp hệ xương khớp dẻo dai hơn, kích thích chiều cao phát triển thuận lợi.

tăng cường vận động để thúc đẩy chiều cao phát triển
Tăng cường vận động để thúc đẩy chiều cao phát triển

Giấc ngủ: Ngủ sớm và ngủ đủ giấc tạo điều kiện để nội tiết tố tăng trưởng sản sinh ra nhiều hơn, giúp chiều cao gia tăng hiệu quả. Một giấc ngủ ngon và sâu giấc còn giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn, tinh thần thoải mái, công việc và học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Sử dụng TPCN tăng chiều cao: Hiện nay, có khá nhiều sản phẫm hỗ trợ phát triển chiều cao được bày bán rộng rãi. Nguyên lý tác động của dòng sản phẩm này là bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép và chứng nhận chất lượng thay vì vội vàng tin tưởng các sản phẩm được quảng cáo tràn lan trên thị trường.

Nhân đây thì mình cũng xin giới thiệu cho các bạn một sản phẩm tăng chiều cao khá hiệu quả mà mình từng dùng và đã cải thiện chiều cao thành công. NuBest Tall là TPCN tăng chiều cao của Mỹ, đã được FDA Hoa Kỳ kiểm định và cấp phép lưu hành có thành phần chính là nano Canxi, Collagen Type II cùng nhiều thảo dược quý hiếm, vừa hỗ trợ phát triển chiều cao vừa tăng cường sức khoẻ cho người sử dụng.

Hi vọng rằng những chia sẻ ngắn gọn này của mình đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi chiều cao phát triển đến bao nhiêu tuổi hay bao nhiêu tuổi thì hết phát triển chiều cao, qua đó có sự tác động kịp thời, nâng cao cơ hội sở hữu một chiều cao lý tưởng trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: Bảng chiều cao cân nặng chuẩn và những điều cần biết