Top các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất ai cũng nên thử

19/09/2018   |   Lượt xem: 235

Top các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất ai cũng nên thử

Mình tham khảo rất nhiều thông tin trên mạng và nhận ra rằng, vận động thường xuyên và khoa học là vấn đề chúng ta cần đặc biệt chú ý nếu mong muốn có thể sở hữu một chiều cao nổi bật trong tương lai. Mình đã thử khá nhiều và nhận ra những bài tập tăng chiều cao dưới đây tương đối hiệu quả, các bạn thử xem nhé.

Bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần

3 tuần không phải là quãng thời gian quá dài, những nếu nỗ lực thì sau 3 tuần, chiều cao của bạn sẽ có những sự thay đổi kinh ngạc đấy nhé.

Bài tập tăng chiều cao cho nam trong 3 tuần

Các bạn nam có thể rèn luyện cơ thể và hỗ trợ chiều cao phát triển thuận lợi với những bài tập đơn giản dưới đây:

Bài tập kéo giãn khớp xương:

Để kéo dãn xương khớp vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần nâng yên xe đạp lên cao nhất có thể so với chiều cao cơ thể và đạp xe khoảng 90 phút mỗi ngày trong tư thế hơi chới với này để kích thích các khớp, cơ kéo dãn căng hết mức có thể.

Đeo tạ chân:

Đeo tạ chân giúp chiều cao phát triển hiệu quả
Đeo tạ chân giúp chiều cao phát triển hiệu quả

Dụng cụ luyên tập này tương đối phổ biến ở các hàng thể thao trên toàn quốc. Tuỳ theo thể trạng cơ thể mà bạn lựa chọn được trọng lượng kích thước tạ chân phù hợp. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu thì bạn nên lựa chọn tạ chân có trọng lượng khoảng 01 kg. Luyện tập bài tập này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nằm trên giường hoặc trên bàn để chân buông thỏng xuống đất, chân đeo tạ và thực hiện nâng lên hạ xuống nhiều lần nhằm kéo dài khớp mắt cá chân, giúp chiều cao phát triển thuận lợi.

Bài tập xà đơn:

3 lần kéo xà đơn mỗi ngày, mỗi lần 5 phút giúp các khớp xương được kéo dãn căng, trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tập, bạn nhớ cột dây cao su vào cổ tay để bảo vệ đôi bàn tay của mình nhé.

Xà đơn giúp kéo dãn cơ xương rất tốt
Xà đơn giúp kéo dãn cơ xương rất tốt

Bài tập tăng chiều cao cho nữ trong vòng 3 tuần

Đối với các bạn nữ, muốn cải thiện chiều cao trong 3 tuần có thể lựa chọn một trong số các bài tập tăng chiều cao tối đa dưới đây nhé.

Bài tập giãn xương chậu:

Đây là một trong số bài tập tăng chiều cao hiệu quả trong vòng 3 tuần được khá nhiều chị em lựa chọn và ghi nhận được nhiều kết quả bất ngờ nhờ hiệu quả tác động trực tiếp vào phần xương cột sống và hông dưới, từ đó giúp chiều cao gia tăng hiệu quả.

Đầu tiên, chị em hãy nằm thẳng lưng và đưa hai tay sang hai bên, sau đó cong chân lên, đồng thời đẩy xương chậu lên trên. Hãy cố gắng giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế chuẩn bị và lặp lại bài tập nhiều lần.

Bài tập nhảy dây:

Nhảy dây sẽ tác dụng kéo dãn toàn bộ cơ thể đặc biệt là các khớp xương chân. Thực hiện nhảy dây đều đặn mỗi ngày, chị em sẽ thấy phần cơ trở nên săn chắc và co giãn tốt hơn, đồng thời chiều cao cũng được cải thiện hiệu quả.

Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao cho nữ được nhiều người lựa chọn
Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao cho nữ được nhiều người lựa chọn

Bài tập ngồi gập người kéo giãn cơ tăng chiều cao:

Người tập ngồi ở tư thế thẳng trên mặt thảm hoặc sàn tập, đưa hai chân về phía trước cơ thể. Thực hiện di chuyển hai bàn tay về phía trước sao cho 2 bàn tay chạm vào các đầu ngón chân của mình bằng cách uốn lưng cong hết sức. Giữ tư thế này trong vài giây sau đó quay lại trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 10-12 lần để tăng chiều cao hiệu quả chỉ trong 3 tuần.

Bài tập ngồi gập người kéo giãn cơ tăng chiều cao
Bài tập ngồi gập người kéo giãn cơ tăng chiều cao

Trên đây là một số bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà vô cùng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả mà mình đã thử qua và tổng hợp được. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý thiết lập cho mình một lịch luyện tập tăng chiều cao cụ thể thực hiện một cách nghiêm túc để chiều cao phát triển thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, trước khi ngủ cũng là thời điểm luyện tập kích thích chiều cao khá hiệu quả đấy nhé. Bởi đây cũng được xem là những bài tập tăng chiều cao trước khi đi ngủ khá phù hợp đấy. Bên cạnh những động tác tăng chiều cao kể trên, các bạn cũng nên tìm hiểu các bài tập tăng chiều cao trong 3 tháng, 6 tháng để xây dựng nên một kế hoạch vận động khoa học và tỉ mỉ nhất, tạo điều kiện để chiều cao gia tăng nhanh chóng.

Ngoài ra, để chiều cao phát triển thuận lợi, các bạn nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả như NuBest Tall để bổ sung đủ các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển chiều cao, tăng cơ hội sở hữu một chiều cao lý tưởng trong tương lai nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan: Thuốc tăng chiều cao nào tốt nhất hiện nay?