Cách tăng chiều cao và giảm cân nặng vô cùng hiệu quả

19/09/2018   |   Lượt xem: 235

Cách tăng chiều cao và giảm cân nặng vô cùng hiệu quả

Bạn có biết, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lí thì vận động thể dục thể thao thường xuyên cũng được xem là cách giảm cân nặng và tăng chiều cao nhanh chóng.

Nghiên cứu cho thấy, dinh dưỡng và vận động khoa học không chỉ giúp chúng ta duy trì sức khỏe, cải thiện thể trạng mà còn là một trong những cách tăng chiều cao và giảm cân nặng vô cùng hiệu quả, nhanh chóng. Theo đó, nếu bạn đang không may mắn sở hữu thân hình chuẩn thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “chinh phục” được những gì mình mơ ước.

Thực đơn giảm cân và tăng chiều cao

Chắc hẳn những ai đang sở hữu thân hình vừa thấp vừa béo cũng không khỏi thắc mắc, làm thế nào để tăng chiều cao và giảm cân nhanh? Vô cùng đơn giản, những lưu ý dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách tăng chiều cao và giảm cân hiệu quả, tiện lợi.

Dinh dưỡng: Để có sức khỏe tốt, nhất là trong việc phát triển chiều cao, mỗi ngày cơ thể chúng ta cần ăn đủ các dưỡng chất thiết yếu, quan trọng nhất vẫn là Canxi và Vitamin D (hai dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của chiều cao). Bên cạnh đó, nhằm giúp cơ thể “tiết chế” bớt nguồn năng lượng “tiêu cực” do dung nạp quá nhiều chất dinh dưỡng mà vẫn không ngại tăng cân, bạn cần hạn chế ăn những thức ăn quá măn, quá béo hoặc quá ngọt…

 

Dinh dưỡng cho người tăng chiều cao, giảm cân cần phong phú nhưng khoa học
Dinh dưỡng cho người tăng chiều cao, giảm cân cần phong phú nhưng khoa học

Các bài tập giảm cân và tăng chiều cao

Vận động ngoài kích thích các xương khớp của chúng ta không ngừng dài ra, còn giúp các cơ bắp trở nên săn chắc hơn. Với nhiều công dụng tuyệt vời, vận động được xem là “bí quyết” giúp bạn vừa tăng chiều cao, vừa giảm cân nhanh chóng lại an toàn. Dưới đây là gợi ý các bài tập tăng chiều cao và giảm cân đơn giản mà hiểu quả nhất:

Cầu lông: Chơi cầu lông là cách làm tăng chiều cao và giảm cân tốt cho cả mọi lứa tuổi. Đây cũng là môn thể thao được nhiều bạn nữ lựa chọn tập luyện thường xuyên. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu nhất, người tập ngoài tập đúng ra, bạn cần duy trì thời gian luyện tập của mình. Bạn nên luyện tập môn này mỗi ngày, hoặc ít nhất 4 buổi/ tuần. Gợi ý, trước khi tập luyện môn thể thao này, bạn cần khởi động để cơ thể được thích nghi, đồng thời tránh được những chấn thương khi luyện tập.

Theo đó, khi “bước tới”, “bước lùi”, “giơ tay”, “hạ tay”, các cơ, xương trong cơ thể của bạn sẽ được vận động một cách tối đa, giúp các sụn và bắp thịt của bạn hoạt động linh hoạt, sẽ giúp đôi chân bạn trở nên thon gọn hơn, đồng thời làm tăng chiều cao và giảm cân một cách rõ rệt.

Chạy bộ: Những người có thể trạng vừa thấp vừa béo hãy nhanh chóng áp dụng bài tập giảm cân nặng và tăng chiều cao bằng cách chạy bộ. Thực tế cho thấy, chạy bộ được xem là thể thức vận động đơn giản, do vậy thay vì mất thời gian nghiên cứu các bài tập có độ khó cao, bạn có thể bắt đầu ngay với bài tập chạy bộ này. Chạy bộ, vừa nhẹ nhàng, đồng thời rất hiệu quả.

Vận động là chìa khóa không thể bỏ qua trong việc tăng chiều cao, giảm cân nặng
Vận động là chìa khóa không thể bỏ qua trong việc tăng chiều cao, giảm cân nặng

Gợi ý, để quá trình luyện tập diễn ra thuận lợi và hiệu quả, bạn có thể thực hiện bài tập này vào sáng sớm hoặc chiều tối. Lưu ý, nên thực hiện nó một cách thường xuyên và đều đặn để giúp giảm cân và tăng chiều cao nhanh chóng.

Ngoài ra, việc thực hiện các tư thế yoga giảm cân và tăng chiều cao như: Tư thế rắn hổ mang, tư thế nhân sư, tư thế lạc đà… ngoài giúp rèn luyện sức khỏe, cải thiện tinh thần sàng khoái, còn giúp bạn nhanh chóng có được một thân hình cân đối, một vóc dáng thon gọn và gợi cảm.

Tin liên quan: Mình đã ăn gì tăng chiều cao nhanh chóng?